KHAI MẠC HỘI CHỢ HVNCLC TP.HCM NĂM THỨ 15

Ngày 27/04/2011, Là ngày đầu tiên diễn ra Hội chợ HVNCLC tại Trung tâm TDTT Phú Thọ (số 1, Lữ Gia, Phú Thọ) năm thứ 15.

Hàng năm, cứ đúng vào dịp lễ 30/4 -1/5 này, người dân Sài Gòn lại được dịp tham gia vào một lễ hội mua sắm lớn với các mặt hàng chính hãng do chính các doanh nghiệp đem đến phục vụ. Đặc biệt, năm nay hội chợ quy tụ gần 1000 gian hàng của 300 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC. Hội DN.HVNCLC kết hợp cùng báo Sài Gòn Tiếp Thị và công ty Hàng Việt là đơn vị tổ chức hội chợ này.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ năm nay, ngoài những hoạt động bán hàng trực tiếp, chương trình phần hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các Đại sứ hàng Việt (ĐSHV) sẽ tham gia giao lưu và quảng bá sản phẩm mới đến với người tiêu dùng.  Tham dự buổi Lễ khai mạc và giới thiệu sản phẩm mới tại ngôi nhà triển lãm sản phẩm mới, dự kiến sẽ có sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng của CLB ĐSHV như: NSUT Ca Lê Hồng, NSUT Kim Xuân, NSUT Kim Tử Long, NS Quyền Linh, ĐD Nguyễn Quang Dũng, HH Hương Giang, NS Thanh Thủy, CS Nguyễn Phi Hùng, CS Cẩm Vân, CS Khắc Triệu, NS Nguyễn Ngọc Thiện, NS Nguyễn Đức Trung… Sự đồng hành của đông đảo lực lượng ĐSHV sẽ tạo sức cộng hưởng trong việc quảng bá cho những nhãn hàng mang thương hiệu Việt Nam.

Một nội dung khác của hội chợ năm nay là cuộc thi “Tiếp thị sáng tạo thời lạm phát”. Đây là cuộc thi dành cho các DN tham gia hội chợ HVNCLC , các doanh nghiệp hạt giống của dự án phát triển Sản phẩm mới, Hàng Việt về nông thôn, thành viên câu lạc bộ giám đốc tiếp thị (MMC).  Thông qua cuộc thị, BTC muốn khôi phục một giá trị quan trọng của Hội chợ HVNCLC: Là nơi ghi nhận kịp thời  hiệu quả của hoạt động tiếp thị từng DN ngay tại hội chợ; phân tích, chia sẻ để DN học hỏi lẫn nhau, đồng thời công bố các thành quả này để người tiêu dùng càng ủng hộ hàng Việt

 

 Lần đầu tiên 1 trò chơi với quy mô lớn được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao là trò chơi “Mật thư hàng Việt”. Tăng thêm phần hội, tạo không khí sôi nổi trong hội chợ. Thành phần người chơi là người tiêu dùng không giới hạn độ tuổi, giới tính, học vấn. Người chơi phải tìm hiểu kiến thức về các sản phẩm để vượt qua hai chặng thử thách mang tên Hiểu hàng Việt và Dùng hàng Việt. “Mật thư hàng Việt” được chờ đợi vì quy tụ nhiều nhân vật nổi tiếng là Đại sứ hàng Việt xuất hiện để tạo phấn khởi cho người tiêu dùng.
 
 Năm 2011 là tròn 15 năm hoạt động của chương trình Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao. Năm 2011 cũng là năm mà Hội Doanh nghiệp HVNCLC (được nâng cấp từ Câu Lạc Bộ DN.HVNCLC từ 14/04/2010) đã kiện toàn bộ máy để bắt đầu đẩy mạnh hoạt động thường xuyên phục vụ DN. Đó là bối cảnh và lý do để chuỗi hội chợ năm nay được đầu tư hầu như hoàn toàn mới từ hình thức đến nội dung.
 
 Ông Nguyễn Thành Long – Tổng thư ký Hội DN HVNCLC: “Từ năm đầu tiên hoạt động, Hội DN HVNCLC đã bắt tay vào chương trình phát triển thị trường nông thôn cho DN cho đến nay, đã trải qua 61 phiên chợ ở 23 tỉnh thành trên toàn quốc. Nếu tính cả chuỗi hội chợ HVNCLC hàng năm tổ chức trên cả nước thì đến nay, chương trình đã xúc tiến thị trường ở 30 tỉnh thành. Sau nhiều phiên chợ, trước yêu cầu căn cơ là phải phát triển mạng lưới chân rết bền vững cho hàng Việt các vùng sâu vùng xa, hiện nay, chương trình HVNCLC đã tiến hành dự án “vẽ và hướng dẫn DN sử dụng bản đồ phân phối”. Bản đồ đã vẽ xong ở ba tỉnh Trà Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long. Hội sẽ cố gắng hoàn tất các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2011 và bắt đầu ở các tỉnh miền Đông, miền Trung, sau đó là các tỉnh miền Bắc. Chúng tôi hi vọng với la bàn rất chuyên nghiệp này, trình độ và hiệu quả của hệ thống phân phối hàng Việt sẽ chuyển biến cơ bản. Cũng trong năm 2011, Hội đã tiến hành dự án “Hỗ trợ DN phát triển sản phẩm mới” nhằm tăng yếu tố mới trong sản phẩm dịch vụ Việt, đảm bảo giữ vững tính cạnh tranh cho hàng Việt trên thị trường hội nhập.

 

Theo BSA
 

 

Bài viết liên quan

Chat Live Facebook