CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VÌ HÀNG VIỆT NĂM 2010

Tối 1.7.2010, tại trung tâm hội nghị White Palace, ban chấp hành hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng báo Sài Gòn Tiếp Thị và trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức công bố chương trình hành động năm 2010 với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết – hành động vì hàng Việt”.

Tối 1.7.2010, tại trung tâm hội nghị White Palace, ban chấp hành hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng báo Sài Gòn Tiếp Thị và trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức công bố chương trình hành động năm 2010 với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết – hành động vì hàng Việt”.
Chương trình hành động gồm ba mảng lớn:
Một là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường nội địa (với hoạt động chính là giai đoạn 2 của chương trình hàng Việt về nông  thôn, chuỗi phiên chợ công nhân và hội chợ nông sản).
Hai là cổ vũ cho chủ trương ưu tiên dùng hàng Việt của Bộ Chính trị (câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt và những chương trình phối hợp cơ quan truyền thông).
Ba là chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh (với sự hợp tác của câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu).

 

Giai đoạn 2 của chương trình hàng Việt về nông thôn cũng đã được công bố: tăng cường nghiên cứu người tiêu dùng nông thôn; kết nối và truyền thông cho hàng Việt ở các địa phương đã đi qua; xây dựng thí điểm cửa hàng, chợ chuyên bán hàng Việt, chọn thí điểm tỉnh Trà Vinh để khảo sát và nâng cấp mạng lưới phân phối hàng Việt.
Đã có ba dự án hợp tác được ký kết tại lễ công bố: dự án xây dựng chợ chuyên hàng Việt giữa công ty cổ phần thương mại Cần Thơ với hội Doanh nghiệp HVNCLC và ngân hàng Việt Á; dự án Mùa hè xanh nghiên cứu người tiêu dùng nông thôn, vận động cho hàng Việt giữa Thành Đoàn TP.HCM và báo Sài Gòn Tiếp Thị; dự án khảo sát và xây dựng mạng phân phối hàng Việt tại tỉnh Trà Vinh giữa hội Doanh nghiệp HVNCLC, sở Công thương và trung tâm Khuyến công tỉnh Trà Vinh.
Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng, phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: để tiếp tục củng cố chỗ đứng vững chắc của hàng Việt, đề nghị hội Doanh nghiệp HVNCLC đẩy mạnh sản xuất, tăng cường kết nối, mở rộng kênh phân phối đến người tiêu dùng, nhất là đối với khu vực nông thôn, khu chế xuất, khu công nghiệp.
Bộ Công thương đã quyết định tặng bằng khen cho 36 doanh nghiệp tích cực nhất đưa hàng Việt Nam về nông thôn. 14 năm qua, chương trình bình chọn danh hiệu HVNCLC lấy phán quyết của người tiêu dùng làm cơ sở đã tạo động lực cho doanh nghiệp trong nước nâng sức cạnh tranh. Những doanh nghiệp có sản phẩm được bình chọn đã thành lập câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp HVNCLC.
Sau chín năm hoạt động, CLB không ngừng đồng hành cùng doanh nghiệp, chia sẻ những khó khăn và nỗ lực cùng nhau hình thành một cộng đồng doanh nghiệp có uy tín trên thị trường. Những hoạt động của CLB đã vươn tới nhiều địa phương trong và ngoài nước cho thấy CLB đã đủ sức vươn xa, tập hợp doanh nghiệp đóng góp hiệu quả hơn cho nền kinh tế.
 Trước thực tế đó, UBND TP.HCM đã cho phép thành lập hội Doanh nghiệp HVNCLC TP.HCM và ngày 14.4, đại hội thành lập hội đã được tổ chức, mở một chặng đường phát triển mới của cộng đồng doanh nghiệp. Trong hai năm gần đây, hội đã cùng tìm giải pháp vượt khó cho doanh nghiệp bằng nhiều chương trình xúc tiến thị trường nội địa, qua việc vừa tổ chức 42 phiên chợ bán hàng Việt Nam về nông thôn, vừa hỗ trợ tiếp thị, tiêu thụ nông sản.
Cũng tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã chứng kiến sự hưởng ứng chương trình hành động của các nhạc sĩ với 12 sáng tác cổ vũ cho hàng Việt Nam, của các nghệ sĩ, ca sĩ trong CLB đại sứ hàng Việt.
Theo SGTT

 

Bài viết liên quan

Chat Live Facebook